Vì sao nói đông trùng hạ thảo là “tiên dược”?

Vì sao nói đông trùng hạ thảo là “tiên dược”?

Người ta vẫn gọi đông trùng hạ thảo là “tiên dược” hay “thần dược” vì những dược chất có trong đông trùng hạ thảo. Vậy, đó là những loại dược chất nào mà đông trùng hạ thảo lại được “tôn vinh” đến như vậy? Mời Quý khách tìm hiểu cùng Quà Sức Khỏe.

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, trong đó phải nói đến 6 thành phần nổi bật như sau:

Cordycepin: Ức chế sự phân hạch, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, có khả năng diệt một lượng lớn tế bào T; Phục hồi tuyến tụy và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Andenosine: Giúp tăng lượng oxy trong máu, điều hòa nhịp tim, khắc phục tình trạng loan nhịp và chậm nhịp; Ức chế sự ngưng tập tiểu cầu, trị các bệnh động máu của người cao lớn tuổi; Ngăn ngừa các bệnh về tắc mạch máu như mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

D-Manitol: Giãn nở cơ tim và mạch máy não; Giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch; Phục hồi các phế nang phổi, ức chế các tác nhân gây viêm gan, xơ gan.

Polysaccharide: Thúc đẩy chuyển đổi tế bào lympho; Tăng chức năng hệ miễn dịch, khả năng chịu đựng của cơ thế ức chế khối u, các SOD có thể loại bỏ gốc tự do superoxide, chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư.

Các thành phần dược chất có trong đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe cho cơ thể

Salen: Giúp chống các gốc tự do thông qua nhường điện tử để vô hiệu hóa nó; Bổ sung I-ốt phòng tránh bệnh tuyến giáp; Loại trừ các kim loại nặng và tăng cường đào thải kim loại theo đường nước.

Thành phần khác: Hydroxyethyl-adenosine; Hoạt chất (HEAA – Hydro-Ethyl-Adenosine, Analogs); 17 Acid amin, nguyên tố vi lượng, nhiều vitamin khác.

Chính vì trong đông trùng hạ thảo có những dược chất như trên, rất tốt cho sức khỏe nên người đời vẫn thường ví đông trùng hạ thảo là tiên dược, thần dược.

Quà Sức Khỏe TVT tổng hợp